Create & Sell sticker in Vietnam - Ship worldwide

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
Câu chuyện thành công của Khả Vy -

Câu chuyện thành công của Khả Vy - "Bà trùm sticker" Cần Thơ

• Chào Khả Vy, hôm nay bạn thế nào?

Hello Như và các bạn ở Sticker Factory, gần cuối tháng nên Vy hơi bận loay hoay với việc nhập hàng tý, cũng khá bận nhưng mà vui hehe

• Như rất vui khi Vy nhận lời tham gia phỏng vấn trong chuyện mục “Câu chuyện thành công cùng Sticker Factory” kỳ này.

Lần đầu tiên được một thương hiệu lớn vậy phỏng vấn là vinh dự của Vy mà, Vy đã sẵn sàng rồi nè!Như rất tò mò muốn biết là ngoài việc kinh doanh các sản phẩm sticker và quần áo thì công việc chính hiện tại của Vy là gì?

Hiện thì Vy đã ra trường rồi nhưng Vy vẫn chọn kinh doanh riêng là công việc chính vì đây mới là công việc mà Vy yêu thích và Vy cảm thấy là mình làm tốt nhất.

Trước khi khởi nghiệp bán sticker, sản phẩm đầu tiên mà bạn bán là gì vậy Vy?

Trước khi bán sticker, có rất nhiều thứ Vy đã bán qua như là văn phòng phẩm, quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn,... như kiểu “Tạp hóa cô Vy” luôn vậy. *cười*

Vậy thì lý do hay cơ may nào khiến Vy quyết định “dấn thân” vào công việc kinh doanh này nhỉ?

Gia đình của Vy lúc trước có kinh doanh băng đĩa và văn phòng phẩm, vô tình thì Vy đi học rồi giới thiệu cho mấy đứa trong trường. Và đó là những đồng tiền đầu tiên Vy kiếm được.

Ông bà nói “Nghề chọn mình” thiệc đúng luôn, nên là dần dần rồi cảm thấy đam mê của mình chính là kiếm ra tiền nên Vy quyết định chọn kinh doanh.• Tính đến hiện tại, bạn đã khởi nghiệp kinh doanh được bao lâu rồi?

Nếu tính chính xác từ khi mở cái shop cho riêng mình thì đã được 3 năm rồi. Từ 2016.

Cửa hàng của bạn lấy tên là gì? Bạn có thể cho Sticker Factory cũng như các bạn đọc giả biết ý nghĩa của cái tên đó không?

Cửa hàng của Vy là: King Stickers Cần Thơ. Do thời gian đầu mới bán (lúc đó bán mỗi sticker ủi thôi), ở Cần Thơ chắc được 1-2 người bán à, thì mấy bạn khách đặt biệt danh là Bà Trùm stickers *haha* mà nếu đúng sẽ là “Queen” thì bánh bèo quá, nên quyết định chọn “King” cho mạnh mẽ. Cũng vì đặt “King” nên nhiều người tưởng chủ shop là con trai luôn đó *cười*


• Trong đội ngũ của bạn gồm có những ai?

Trong đội ngũ hiện tại chỉ có gia đình Vy thôi, gồm Vy, em trai, ba mẹ và bạn trai. Mỗi người Vy nhờ hỗ trợ một khâu riêng.Trong quá trình khởi sự kinh doanh đến hiện tại, bạn đã gặp những khó khăn, trở ngại lớn nhất nào chưa?

Nói về thời gian khó khăn nhất thì chắc là thời gian khởi nghiệp. Vốn thì ít, khách hàng cũng chưa có nhiều.


Đã có bao giờ bạn muốn bỏ cuộc và thôi không làm nữa chưa?

Chưa bao giờ hết. Mặc dù có những lúc, vài ngày liên tiếp nhưng không có một đơn hàng, thay vì thất vọng rồi không làm nữa thì Vy sẽ tìm hiểu tại sao lại không có khách.

Sẽ gom hết tiền lấy thêm hàng mới về, vì đơn giản Vy nghĩ có bao nhiêu đó đăng đi đăng lại hoài cũng chán, nhập thêm hàng mới bán cùng với hàng cũ sẽ đẩy được hàng ra.Vì sao bạn lại chọn lựa sticker để kinh doanh?

Cơ duyên thôi *hehe* lần đầu là Vy bán sticker ủi, do cần mua sticker để ủi vài món ở nhà, thế là mon men sẵn hỏi giá sỉ làm sao. Ngộ ra tại sao mình k lấy về bán luôn, trong khi kiếm mãi ở cần thơ k có 1 ai bán. Thế là chơi liều nhập đơn hàng đầu 100 cái về vừa xài vừa bán.

Bán được 1 thời gian, có khách hỏi hình dán, thế là tìm nguồn hàng hình dán nhập về bán luôn.

Bạn có yêu và đam mê những con sticker này không?

Rất đam mê luôn nha. Đơn giản vì mình thích nó, mà không có gì sướng hơn bằng việc kinh doanh cái mà mình thích hết.

Bạn bắt đầu bán những con sticker đầu tiên của mình như thế nào?

Vy bắt đầu tập tành tự chụp những tấm ảnh sản phẩm và đăng bài bán hàng bình thường thôi. Vị khách đầu tiên là những bạn mà Vy chưa hề quen biết, Vy nghĩ khá là may mắn vì Vy chả muốn những khách hàng đầu tiên là “người nhà và người quen” một chút nào. Kênh bán hàng đầu tiên là tại trang Facebook cá nhân của Vy luôn.


Một góc nhỏ tại King Sticker Cần Thơ


Bạn có thể chia sẻ với kế hoạch và làm thế nào để bán tốt sản phẩm sticker này không? 

Vy nghĩ hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất giúp thu hút khách hàng. Nên hình ảnh chân thật nhất, đẹp nhất thì khách sẽ tìm đến mình nhiều hơn.

Vì đơn giản Vy biết bây giờ có rất nhiều bạn bán sticker mà, giá có khi còn rẻ hơn nhưng Vy không quan tâm, vì ngoài điều ở trên ra Vy còn chu đáo về việc tư vấn sản phẩm nữa. Mà khách thì lúc nào cũng yêu cầu rất cao về khoảng tư vấn này.

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Trước mắt dự định sắp tới của Vy là mở một shop sticker kết hợp với quần áo 2hand hoàn chỉnh nhất đúng như mong muốn của bản thân.


Ngoài việc bán sản phẩm sticker, Khả Vy còn có một không gian áo thun 2ND khá "hoành tráng"


Bạn có góp ý hay mong muốn nào đối với Sticker Factory không?

Mong muốn là Sticker Factory ra nhiều mẫu hơn. Mỗi tháng một mẫu cũng được. Có thể lên list những mẫu mà Sticker Factory muốn ra, sau đó gửi cho các bạn khách sỉ/ đại lý vote để chọn nè. Hiện tại chỉ có góp ý vậy thôi. Khi nào có gì nữa sẽ góp ý thêm.

Vy có hài lòng với việc hợp tác cùng Sticker Factory như hiện tại không?

Hiện tại đã hợp tác rất vui vẻ rồi. Có nhiều ưu đãi hơn cho khách sỉ thì sẽ càng vui vẻ hơn nè!

Cám ơn Vy rất nhiều vì đã dành thời gian chia sẻ để mọi người biết thêm về công việc "bán sticker" vô cùng thú vị. Chúc bạn luôn thành công và xinh đẹp nha.


Jessie


← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

MR. THI
0989837485

B2B@stickerfactory.vn

MS. JESSIE NHƯ
0927344504

B2B@stickerfactory.vn

HOTLINE
02877707778

CSKH@stickerfactory.vn

FOLLOW US ON INSTAGRAM