Create & Sell sticker in Vietnam - Ship worldwide

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
DIY là gì mà tôi thấy nhiều người nhắc đến quá vậy ?

DIY là gì mà tôi thấy nhiều người nhắc đến quá vậy ?

Do it yourself (DIY, tự tay làm lấy) là một thuật ngữ dùng để mô tả xây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một cái gì đó mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia. Cụm từ DIY được đưa vào sử dụng phổ biến vào những năm 1950 trong dự án cải tạo nhà, ở đó người dân sử dụng kĩ năng của mình để sửa chữa, tu bổ một cách độc lập không thuê mướn.

Trong những năm gần đây, DIY hạn đã có một ý nghĩa rộng hơn bao gồm một loạt các kỹ năng khác nhau. Phong trào DIY là giới thiệu lại mô hình tham gia của các cá nhân, sử dụng các kĩ năng sửa sang một căn nhà, tự đóng lấy hàng rào của nhà mình, các loại bàn ghế, hay chăm sóc một khu vườn, sửa chữa các loại đồ điện, trang trí mũ bảo hiểm, tự may quần áo, sửa chữa ô tô, máy tính hoặc tài liệu bất cứ khía cạnh nào trong cuộc sống.

Hệ thống giáo dục của chúng ta không cung cấp cho chúng ta bất kỳ kiến thức nào để làm các công việc này . Nói cách khác, chúng ta không học hỏi làm thế nào để nấu ăn, làm thế nào để may quần áo, làm thế nào để xây dựng nhà, hoặc làm bất cứ những điều cơ bản của cuộc sống.Trường  học chỉ đơn thuần dạy chúng ta trở thành một nhân viên bán hàng bảo hiểm , một quan chức, hoặc một số công việc nào đó chứ không dạy chúng ta xoay sở các việc thường nhật phát sinh. 

Trong những năm 1970, DIY lây lan qua Bắc Mỹ ở các trường đại học và các nhóm tuổi mới tốt nghiệp đại học. Phong trào này liên quan đến việc đổi mới giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền và liên quan đến cả những dự án khác nhau thể hiện tầm nhìn xã hội và môi trường của những năm 1960 và đầu năm 1970. DIY đã trở thành một phong trào phổ biến ở châu Âu và lan dần đến châu Á và đã xuất hiện ở Việt Nam được giới trẻ yêu thích.

← Bài trước Bài sau →

MR. THI
0989837485

B2B@stickerfactory.vn

MS. JESSIE NHƯ
0927344504

B2B@stickerfactory.vn

HOTLINE
02877707778

CSKH@stickerfactory.vn

FOLLOW US ON INSTAGRAM