Create & Sell sticker in Vietnam - Ship worldwide

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
Phân biệt Cờ nước Anh - ENGLAND FLAG và Cờ Vương Quốc Anh - UK FLAG

Phân biệt Cờ nước Anh - ENGLAND FLAG và Cờ Vương Quốc Anh - UK FLAG

Cờ nước Anh và cờ Vương quốc Anh có giống nhau không?

 

Đối với mỗi đất nước, quốc kỳ giống như một biểu tượng đặc trưng và là niềm tự hào của cả một dân tộc, là điều đầu tiên mà người ta biết đến khi tìm hiểu về một xứ sở mới.

 

Những điều bạn cần biết về khí hậu ở Vương quốc Anh trước khi đến đây –  Odin Land International

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về cờ của các quốc gia trên thế giới. Và việc nhầm lẫn là điều hết sức bình thường. Bởi thế giới có tới 195 đất nước, tương ứng với 195 lá cờ khác nhau. Chưa kể cờ của Liên Minh hay vùng lãnh thổ tự trị khác.

Và một trong số những quốc kỳ mà nhiều người nhầm lẫn nhất chính là cờ nước Anh và Vương quốc Anh. Có phải bạn cũng đang cho rằng hai lá cờ này là một? Nhưng chính xác thì lá cờ nước Anh và Vương quốc Anh không giống nhau.

Tại sao ư? Bởi lẽ nước Anh và Vương quốc Anh vốn dĩ không phải là một. Mà là hai thực thể hoàn toàn khác nhau. Trong đó, nước Anh là một quốc gia nằm trong thực thể chính trị lớn hơn là Vương quốc Anh. Vì vậy, cờ nước Anh và Vương quốc Anh cũng có sự khác biệt và chúng không hề giống nhau.

Vậy lá cờ nước Anh và Vương quốc Anh trông như thế nào? Chúng ta cũng theo dõi tiếp nhé!

 

Lá cờ nước Anh như thế nào?

Cho những ai chưa biết lá cờ nước Anh như thế nào thì nó được tạo nên từ một chữ thập đỏ trên nền trắng. Các thanh dọc và ngang của chữ thập chia cờ thành bốn phần bằng nhau. Chữ thập đỏ cũng chính là biểu tượng của Thánh giá Thánh George, vị thánh bảo trợ của nước Anh.

 

 

Cờ Anh (England Flag) được ra đời vào khoảng những năm 1344 – 1348, dưới thời trị vì của Đức vua Edward III. Ông đã sử dụng hình ảnh chữ thập đỏ, biểu tượng của Thánh George, một huyền thoại trong đạo Thiên Chúa để làm quốc kỳ cho đất nước của mình. Qua đó thể hiện sự tôn kính và mong sẽ nhận được sự bảo hộ vĩnh viễn của thần linh.

Lá cờ Vương quốc Anh trông như thế nào?

 
What does the flag of the United Kingdom represent? What is its origin and  why is it called the Union Jack? - AS USA
 

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland hay còn gọi là Vương quốc Anh, gồm 4 vùng lãnh thổ. Đó là: Nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Mỗi nơi có những đặc điểm, thể chế chính trị và bản sắc văn hóa riêng biệt.

Lá cờ của Vương quốc Anh, thường được gọi là Union Jack hoặc Union Flag. Nó là biểu tượng cho sự liên hiệp hành chính của các vùng trong Vương quốc Anh. Vậy lá cờ Vương quốc Anh trông như thế nào?

Bạn chỉ cần tưởng tượng những lá cờ ban đầu của Ireland, Scotland và Anh chồng lên nhau. Bạn sẽ thấy hình ảnh lá cờ hiện tại của Vương quốc Anh được thể hiện một cách sinh động và rõ ràng sự thống nhất của họ.

Cụ thể, Union Jack được tạo thành từ ba cây thánh giá, biểu tượng của ba vị thánh bảo trợ cho mỗi quốc gia trong Vương quốc Anh. Đó là:

  • Thánh giá Thánh George, được thể hiện bằng chữ thập đỏ trên nền trắng trong lá cờ nước Anh.
  • Thánh giá Thánh Andrew, được thể hiện bằng một cây thánh giá chéo màu trắng trên nền xanh lam, đại diện cho lá cờ của Scotland.
  • Thánh giá Thánh Patrick, được thể hiện bằng một đường chéo màu đỏ trên nền trắng, đại diện cho lá cờ của Bắc Ireland.

Ý nghĩa lá cờ Vương quốc Anh là gì?

 

Như đã nhắc đến ở trên, lá cờ của Vương quốc Anh, Union Jack, là sự kết hợp độc đáo từ lá cờ của các quốc gia thành viên. Qua đó phản ánh được ý nghĩa bản sắc riêng của mỗi quốc gia. Nhưng vẫn có sự gắn kết và thống nhất trong cùng một liên minh.

Bên cạnh đó, Union Jack cũng đóng vai trò là biểu tượng cho chủ quyền và sức mạnh tập thể của Vương quốc Anh nói chung. Nó đại diện cho sức mạnh chính trị và quân sự tổng hợp của các quốc gia thành viên.

 

Infographics] Lá cờ Liên hiệp Vương quốc Anh được hình thành thế nào |  Vietnam+ (VietnamPlus)

 

Lá cờ Vương quốc Anh được sử dụng khi nào?

Quốc kỳ Vương quốc Anh đã được sử dụng kể từ khi thiết kế của nó được chính thức thông qua vào năm 1801. Kể từ đó, Union Jack đã được sử dụng làm quốc kỳ của Vương quốc Anh. Nó được tung bay trên các tòa nhà Chính phủ, tổ chức công cộng và các cơ sở quân sự trên khắp Vương quốc Anh.

Lá cờ cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều bối cảnh khác nhau. Bao gồm các nghi lễ chính thức, ngày lễ quốc gia, sự kiện thể thao và là biểu tượng của bản sắc Anh cả trong nước và quốc tế.

KHÁI QUÁT CHUNG VỀ VƯƠNG QUỐC ANH | Jobs.edu.vn

 

Lá cờ nước Anh được tung bay khi nào?

Cờ của nước Anh (Thánh giá Thánh George) được treo trong nhiều dịp khác nhau để thể hiện bản sắc tương ứng của họ. Cụ thể như:

  • Ngày Thánh George: Vào ngày 23/04 hàng năm, quốc kỳ nước Anh được trưng bày nổi bật để kỷ niệm ngày Thánh George và tôn vinh vị Thánh bảo trợ của nước Anh.
  • Sự kiện thể thao: Cờ Anh thường được tung bay và trưng bày trong các sự kiện thể thao quốc tế, nơi các đội tuyển quốc gia Anh thi đấu. Chẳng hạn như các trận bóng đá, bóng bầu dục và Cricket.
  • Lễ kỷ niệm địa phương: Cờ nước Anh cũng được tung bay trong các lễ kỷ niệm. Cũng như các sự kiện địa phương làm nổi bật văn hóa, di sản và truyền thống của Anh.
 
England owes arrears over St George's Cross, claims Genoa mayor Italy  The Guardian
 

Tại Sticker Factory hiện đang có bán cả 2 loại cờ ENGLAND FLAG và UK FLAG, các bạn có thể tham khảo và chọn mua cho mình sticker cờ mà các bạn yêu thích nhé!

 

 

 
← Bài trước Bài sau →

MR. THI
0989837485

B2B@stickerfactory.vn

MS. JESSIE NHƯ
0927344504

B2B@stickerfactory.vn

HOTLINE
02877707778

CSKH@stickerfactory.vn

FOLLOW US ON INSTAGRAM