Create & Sell sticker in Vietnam - Ship worldwide

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
7 MẸO CÔNG NGHỆ HỮU ÍCH KHI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

7 MẸO CÔNG NGHỆ HỮU ÍCH KHI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

THẾ GIỚI CÓ MUÔN VÀN ĐIỂM ĐẾN, HÃY ĐỂ 7 MẸO CÔNG NGHỆ NÀY CÙNG BẠN CHINH PHỤC:



1. Cài Phần mềm Translate


Để giao tiếp với người nước ngoài mà bạn không thạo tiếng, bạn làm thế nào? Dùng ngôn ngữ, dùng cử chỉ? Nhưng vẫn có những thứ bạn không thể dùng cử chỉ hay vốn tiếng ít ỏi của mình để giải thích cho người bản xứ hiểu. Chính vì thế Google Translate là lựa chọn tuyệt vời nhất. Đôi khi Google Translate đưa ra những bản dịch khá ngớ ngẩn nhưng miễn là bạn lựa chọn cấu trúc đơn giản, hầu như mọi thứ đều có thể dịch đủ hiểu.



Để tiết kiệm thời gian và dữ liệu mạng, tốt nhất bạn nên tải trước về ngôn ngữ mà mình sẽ sử dụng. Chọn biểu tượng Settings > Offline translation > nút dấu trừ ở góc trái trên cùng sau đó chọn ngôn ngữ mình muốn tải về.


ĐẶC BIỆT: Wearable Translator là dụng cụ dịch đang được mong đợi nhất năm. Bạn chỉ cần nói vào bộ thu của máy bằng ngôn ngữ của mình, phần mềm sẽ tự dịch và phát ra câu dịch bằng ngôn ngữ bạn chọn. Cực kỳ dễ dàng và thú vị, đặc biệt hữu ích cho những bạn đến thăm những nước có ngôn ngữ khó như Nhật Bản, Trung Quốc hay Ả Rập. Cùng xem Video để hiểu thêm:




2. Cẩn thận với iMesssages


Nếu bạn là một người sử dụng iPhone, iMessage là một ứng dụng tuyệt vời… cho đến khi bạn nhớ ra rằng mình đang dùng một số điện thoại khác. Từ đó, mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.



Đừng quên, iMesssage dựa trên dữ liệu, không phải SMS, thế nên nếu bạn kết nối qua internet (Wi-Fi hay dữ liệu di động), đổi SIM khi đi ra nước ngoài và gửi iMessage tới những người khác, người đó sẽ nhận được tin nhắn iMessage từ một số điện thoại lạ chứ không phải là tài khoản tên bạn như khi nhắn tin bằng các ứng dụng nhắn tin OTT tương tự.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể giúp người thân nhận ra tin nhắn iMessage của bạn bằng cách chọn gửi và nhận bằng địa chỉ email. Cụ thể là vào phần Settings > Messages > Send & Receive, chọn địa chỉ email trên cả hai phần “can be reached” và “start new conversations from”).


3. Tắt chế độ xác thực hai yếu tố


Xác thực hai yếu tố là tốt nhưng nó khá bất tiện khi bạn đi du lịch. Khi sử dụng xác thực hai yếu tố, mỗi lần bạn đăng nhập vào Gmail hay Facebook, các dịch vụ này sẽ yêu cầu bạn nhập một mã xác thực gửi tới bằng tin nhắn điện thoại, thế nhưng bạn có thể đã tháo SIM chính ra và dùng một SIM khác khi du lịch nước ngoài. Vậy là xong, bạn sẽ không thể nhận mã xác thực, càng không thể đăng nhập vào tài khoản.



Nếu bạn vẫn muốn dùng xác thực hai yếu tố, hãy thiết lập một tài khoản phụ để nhận mã xác thực thay vì nhận qua tin nhắn điện thoại.


4. Sử dụng ứng dụng nhắn tin của bên thứ 3


Nhắn SMS quốc tế là một điều cực kỳ lãng phí. Thứ nhất là cước rất đắt, thứ hai là bạn sẽ nhắn cho người kia bằng một số lạ hoắc. Cách tốt hơn là sử dụng các ứng dụng nhắn tin của bên thứ 3.

Bạn có thể dùng Facebook Messenger, không bị ràng buộc bằng số điện thoại của bạn, dù đi đâu thì cách dùng vẫn không thay đổi. Hơn thế, bạn còn gọi được video. Bạn chỉ cần có 2 điều kiện: internet và tài khoản Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang dùng Textnow hoặc WhatsApp. Textnow là một ứng dụng khá tốt bởi nó vẫn giữ nguyên số điện thoại của bạn dù bạn dùng SIM nào và bạn còn có thể gửi tin nhắn cho những người không dùng Textnow.



5. Bộ sạc dự phòng


Khi đi ra nước ngoài hẳn ai cũng nhắc bạn rằng cần phải đem theo ổ cắm đa năng. Thế nhưng rất có thể một người thân khác trong gia đình lại đang cần sử dụng chiếc ổ cắm đó cho một mục đích khác. Thế nên, cách tốt hơn là hãy mang theo một cục sạc dự phòng. Với cục sạc này, bạn không chỉ sạc được điện thoại mà còn cả máy tính bảng, tai nghe và loa Bluetooth.



6. Mang theo loa


Khi đi ra nước ngoài hẳn ai cũng nhắc bạn rằng cần phải đem theo ổ cắm đa năng. Thế nhưng rất có thể một người thân khác trong gia đình lại đang cần sử dụng chiếc ổ cắm đó cho một mục đích khác. Thế nên, cách tốt hơn là hãy mang theo một cục sạc dự phòng. Với cục sạc này, bạn không chỉ sạc được điện thoại mà còn cả máy tính bảng, tai nghe và loa Bluetooth.



Một bộ loa không dây nhỏ gọn thực sự là thứ bạn sẽ không hối hận khi mang theo. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường bạn có thể lựa chọn, gồm nhiều mức giá và pin khá bền bỉ. Với một chiếc loa không dây, cuộc vui của bạn sẽ tưng bừng hơn bao giờ hết.


7. Tải sẵn tài liệu bạn cần


Bạn đừng quá tin tưởng vào Wi-Fi của khách sạn. Vì thế hãy tải trước những tài liệu cuộc họp quan trọng, thông tin hành trình để luôn chủ động trong mọi tình huống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về những bài hát và bộ phim mình dự định xem để không cần dùng mạng nghe nhạc hoặc xem phim và tận hưởng thời gian xem phim offline tiện lợi, không giật lag, không quảng cáo.



Chúc bạn có một chuyến vi vu nước ngoài vui vẻ và trọn vẹn! :)


Tham khảo: ICTnews


← Bài trước Bài sau →

MR. THI
0989837485

B2B@stickerfactory.vn

MS. JESSIE NHƯ
0927344504

B2B@stickerfactory.vn

HOTLINE
02877707778

CSKH@stickerfactory.vn

FOLLOW US ON INSTAGRAM