Bí kiếp Phượt Myanmar và Cách xin Visa đi Myanmar

Bí kiếp Phượt Myanmar và Cách xin Visa đi Myanmar "dễ ẹc" nè các chế ơi!

THIỀN VIỆN MYANMAR_ CHO NĂNG LƯỢNG TRÀN ĐẦY


Nếu một lúc nào đó bạn thấy đôi chân mỏi gối, lạc lối, hay chỉ đơn giản cần nạp thêm năng lượng để sống đầy hơn, hãy thử xách balo lên và đến Myanmar.

Một hành trình tìm trong chính mình đầy thú vị đang chờ đón bạn đấy! 




Duyên vừa đủ, hãy để VOF giới thiệu với bạn kinh nghiệm đi bụi, trung tâm thiền Pa Auk village đáng trải nghiệm và cách xin Visa dài ngày đến xứ bạn nhé.


A. KINH NGHIỆM ĐI BỤI MYANMAR


Hiếm có đất nước nào lại sở hữu một bề dày văn hóa và một cái nôi Phật giáo đầy sắc màu như Myanmar. Trải khắp đất nước là hàng trăm ngàn ngôi chùa lớn nhỏ, và các trung tâm thiền. 



Cánh cửa thiền viện Myanmar luôn rộng mở chào đón khách thập phương và những người trẻ khao khát tìm về ý nghĩa cuộc sống. 



Người Myanmar hiền hòa, chân chất, lòng luôn hướng Phật và tỏa ra một năng lượng bình an. 



Để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp con người, xứ sở và văn hóa nơi đây, VOF mách bạn những bí quyết sau nhé:

- Nên đến vào tháng 10 đến đầu tháng 4 năm sau, đây là lúc thời tiết đẹp nhất ở Myanmar.

- Bắt đầu từ tháng 5, 6 đến tháng 9 là mùa mưa ở Myanmar, mưa rất lớn và kéo dài.. 

- Nếu bạn chọn đi thiền vào tháng 4 dương lịch, khả năng được nhận ở trung tâm thiền sẽ không cao vì đây là dịp lễ Té Nước quan trọng của người Myanmar. Hầu như tất cả người dân sẽ vào trung tâm thiền như một hoạt động tâm linh, dắt cả gia đình con cái theo. Các trung tâm thiền lúc này sẽ ít nhận khách nước ngoài. 

- Nếu dành thời gian du lịch, bạn hãy lên lịch trình thật cẩn thận. Đặc biệt, hãy đính kèm hình ảnh nơi bạn đến, vì đa phần các địa điểm ở Myanmar chỉ có tiếng địa phương (giống Việt Nam mình nè). Chữ Myanmar rất khó đọc, khó phát âm. Nên nếu bạn muốn hỏi đường, chỉ cần đưa hình ảnh ra, người dân sẽ biết ngay và giúp bạn đến đúng nơi. 

- Một điều hơi tiếc là vùng miền Bắc và Tây Bắc của Myanmar đang có bất ổn chính trị. Nên bạn chỉ nên tham quan các địa điểm nổi tiếng từ miền Trung trở về Nam nhé.

- Chi phí du lịch ở Myanmar khá đắt đỏ. Ví dụ 25USD một đêm nghỉ khách sạn cho 2 người. Nên hãy chọn lộ trình hợp lý và phương tiện di chuyển phù hợp giữa các thành phố nhé. 


B. THIỀN Ở ĐÂU?


Một trong những trung tâm thiền đang được các thiền sư và những người theo đạo Phật kính cẩn nương tựa là Pa Auk village (Mawlamyine, Myanmar).



Hãy đọc là Pá- Au :D

Tên đầy đủ của thiền viện là PaAukTawya ( đọc là Pá- au tha- yo), tọa lạc tại thành phố Mawlamyine (đọc là Mô- lăm- nhai) thuộc bang Mon (Mon State).



Đây chính là cổng của trung tâm thiền 




Thiền viện này rộng và có con đường cực đẹp



Từ sân bay Yangon, bạn chỉ đi Bus đêm 8 tiếng, ngủ một giấc thật ngon (vì đa số bus là xe giường nằm) là sẽ đến nơi. 


Để được nhận vào trung tâm thiền, bạn hãy liên hệ website https://goo.gl/HMQ49W và viết email cho Trung tâm. Sẽ có một bộ phận nhận và trả lời thư cho bạn. Hãy yên tâm rằng người Myanmar vô cùng hiếu khách và dễ thương. Ngay cả khi bạn đã vào trung tâm thiền, người dân bản xứ cũng sẵn sàng dành nơi ngủ ấm áp và tiện nghi nhất cho bạn. Họ cũng sẽ tạo điều kiện để bạn thực hành thiền với kết quả tốt nhất. 


Ở nơi đây bạn sẽ được Trung tâm chuẩn bị phần ăn miễn phí. Một ngày sẽ bắt  đầu từ 4 giờ sáng, với thời khóa 10 tiếng thiền, bao gồm các hoạt động như thiền hành (thiền đi), thiền ngồi, nghe pháp thoại, giải đáp thắc mắc với thiền sư hướng dẫn. Việc nặng nhọc duy nhất bạn cần làm là giặt giũ quần áo cá nhân. Thật là một nơi toàn tâm toàn ý để tìm về chính mình, phải không bạn? :)



C. VISA MYANMAR DÀI NGÀY


Nếu bạn chỉ dành 10 ngày thiền và 4 ngày tham quan Myanmar, bạn sẽ không cần xin visa vì công dân Việt có thể đến Myanmar trong 14 ngày để du lịch. 


Nhưng nếu bạn muốn dành hẳn 2 tuần, 1 tháng hoặc hơn để nạp đầy năng lượng, VOF mách bạn mẹo sau: 


CÁCH ĐƠN GIẢN và NHANH NHẤT

Những người bạn của VOF thường liên hệ chú Lập, nhân viên của Đại sứ quán Myanmar ở Hà Nội (Myanmar không có lãnh sự quán tại TP HCM) qua email Ledinhlap53@gmail.com. Chú Lập sẽ hướng dẫn các giấy tờ cần thiết và bạn gửi bộ HS qua bưu điện đến Hà Nội cho chú. Chỉ khoảng 10 ngày sẽ có visa và bạn có thể mua vé máy bay trước đó. Phí làm visa tầm 1 triệu vnđ nhé. 




Nếu đang ở Hà Nội, bạn có thể làm visa với các bước sau đây:

Download mẫu xin Visa tại đây

Các loại giấy tờ khác cần chuẩn bị:

A. Visa Du Lịch (lệ phí 35US$)

1. (2) Tờ khai xin Visa.
2. (2) ảnh màu cỡ 3x4cm dán vào tờ khai.
3. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị từ (6) tháng trở lên tính tới ngày xin Visa.

B. Visa Thương mại (lệ phí 50US$)

1. (2) Tờ khai xin Visa.
2. (2) Ảnh màu cỡ 3x4cm dán vào tờ khai.
3. Thư giới thiệu của công ty nêu rõ mục đích đi Myanmar.
4. Thư giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Myanmar
5. Hộ chiếu bản gốc còn gía trị từ (6) tháng trở lên.
6. Visa của Việt Nam hoặc thẻ cư trú tại Việt nam (nếu có).

C. Visa Nhập cảnh nhiều lần (lệ phí 200US$)
1. (2) tờ khai xin Visa.
2. Thư giới thiệu của Công ty (doanh nghiệp) Việt Nam nêu rõ mục đích đi
Myanmar.
3. (2) Ảnh màu cỡ 3x4cm dán vào tờ khai.
4. Thư giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền của Liên Bang Myanmar.
5. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị từ (9) tháng trở lên tính tới ngày xin Visa.
6. Thẻ cư trú tại Việt nam (nếu có).

D. Visa Nhập cảnh với mục đích tôn giáo (lệ phí 50US$)

1. (2) Tờ khai xin Visa.
2. (2) Ảnh màu cỡ 3x4cm dán vào tờ khai.
3. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị từ (6) tháng trở lên tính tới ngày xin Visa.
4. Đơn xin Visa nêu rõ lý do sang Myanmar không ngoài (chỉ nhằm) mục đích
tôn giáo.
5. Thư bảo đảm của Trung tâm thiền/ Tu viện/ người đáng kính trọng của
Myanmar.

Một vài điều lưu ý khác:

Bạn cần đổi tiền USD trước khi đến nộp hồ sơ, vì họ không nhận loại tiền nào khác ngoài USD.
Nếu bạn là phóng viên thì không nên khai báo nghề nghiệp của mình, vì sẽ bị kiểm soát gắt gao hoặc có thể trượt visa.



Chúc bạn có một chuyến đi và hành trình tâm linh đầy thú vị. :)




Gửi bình luận

Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×