Create & Sell sticker in Vietnam - Ship worldwide

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
Không chỉ làm bạn hạnh phúc, đi du lịch còn giúp bạn thông minh và khỏe mạnh hơn!

Không chỉ làm bạn hạnh phúc, đi du lịch còn giúp bạn thông minh và khỏe mạnh hơn!

Cuộc sống đang không ngừng chuyển động, vì vậy việc dành ra chút ít thời gian để nghỉ ngơi đôi khi là một điều thật xa xỉ. Ở đây tôi không nói đến việc dành ra 15 phút để thư giãn hay pha cho mình một tách cà phê nóng, mà đang đề cập đến một ngày nghỉ thật sự, một ngày được tránh xa khỏi những áp lực công việc hằng ngày, tạm gạt bỏ những trách nhiệm cuộc sống sang một bên. Đó có thể là một kì nghỉ, một chuyến phiêu lưu đến một vùng đất lạ hay là đặt chân lên một chuyến tàu để đi xuyên suốt đất nước chẳng hạn.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, những người trẻ hiện nay thường bỏ qua những kì nghỉ của mình để lao vào công việc, thắt chặt lịch trình làm việc của mình để cho thấy mức độ trung thành của mình đối với công ty. Trong khi các nhà quản lý có vẻ trân trọng sự đóng góp và thành quả công việc của bạn, thì cơ thể và tâm hồn bạn dường như đang mòn mỏi chờ đợi, mong có được một khoảng thời gian nghỉ xả hơi.

Tại sao cơ thể, não bộ và tâm hồn tuyệt vọng của bạn lại cần một trải nghiệm như là xách ba lô lên và đi như thế? Bởi vì đi du lịch không chỉ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, nó còn tác động một cách tích cực đến sự sáng tạo cũng như là giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, giúp cải thiện sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần.

Du lịch làm tăng tính sáng tạo

Hầu hết tính sáng tạo là kết quả của những kinh nghiệm và trải nghiệm. Tuy nhiên, công việc thú vị nhất mỗi ngày của bạn chỉ là đi đi lại lại từ nhà đến công ty, tán gẫu với đồng nghiệp, điều này làm hạn chế tiềm năng phát huy tính sáng tạo và lấy cảm hứng.

Giáo sư kiêm nhà văn Adam Galinsky đã nói “Những trải nghiệm về các nước khác sẽ làm tăng sự linh hoạt và sâu sắc về nhận thức, sự tương tác trong suy nghĩ, khả năng kết nối sâu giữa những loại hình khác nhau. Về cơ bản, tất cả những âm thanh, mùi vị, quang cảnh đều châm ngòi cho sự sáng tạo trong các tế bào thần kinh trong não”.

Những nhà văn như Ernet Hermingway và Mark Twain đã khắc họa những trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới của họ thông qua ngôn từ.

Tiểu thuyết của Hermingway truyền cảm hứng rất rõ ràng cho mọi người trong suốt khoảng thời gian ông ở Pháp,Tây Ban Nha. Và chuyến chu du dọc Địa Trung Hải của Twain đươc viết trong quyển nhật kí Innoncent Abroad. Những ghi chép của họ đã phơi bày ra những cái mới cũng như những điểm khác giữa các nền văn hóa và từ đây giúp họ viết lên những tuyệt phẩm của mình.

Thức dậy sớm ở một đất nước xa lạ, hay chỉ là một địa điểm khác của đất nước thôi cũng giúp bạn mở rộng sự hiểu biết. Bạn có thể thử một món ăn lạ, tham quan những vùng đất nổi tiếng hay đi lang thang qua các vùng núi, kết bạn với người dân địa phương. Đơn giản là đắm mình vào trong một không khí khác mọi ngày, có thể giúp bạn khơi nguồn cảm hứng cũng như kích thích sự sáng tạo trong bạn, nâng nó lên một tầm cao mới. Không chỉ cảm thấy sáng tạo hơn, bạn còn cảm thấy hạnh phúc và khỏe khoắn hơn.

Du lịch giúp tăng cường sức khỏe não bộ.

Việc đi du lịch cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe não bộ của bạn. Một cuộc thăm dò được tiến hành bởi Hiệp hội du lịch Mỹ phát hiện ra rằng đi du lịch đặc biệt là đối với những người đã về hưu, giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và đặc biệt là bệnh Alzheimer. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 86% những người đi du lịch thỏa mãn với cuộc sống của họ, so sánh với 75% những người không đi du lịch.

Du lịch giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Không chỉ làm giàu cho sự sáng tạo của não bộ, đi du lịch có thể trau dồi sức khỏe thể chất của bạn, đặc biệt là hệ tuần hoàn. Một phát hiện gần đây của Tổ chức Framingham về tim mạch chỉ ra rằng những người không đi du lịch trong một vài năm nhất định có tỉ lệ đột quỵ cao hơn những người đi du lịch hằng năm.

Vì sao? Bởi vì những người thường xuyên thoát khỏi áp lực công việc và cuộc sống thường ít bị căng thẳng hơn, từ đó tim mạch cũng hoạt động tốt hơn. Thực tế những người du lịch nói rằng những căng thẳng cũng như nỗi lo lắng của họ đã gần như là biến mất khi họ trở về nhà sau kì nghỉ.

Du lịch giúp cơ thể dẻo dai hơn

Đi du lịch giúp bạn năng động hơn. Bạn ra ngoài để khám phá, đi bộ qua những khu chợ, lang thang qua những đoạn đường mòn, hay thậm chí là cười thật to ở bãi biển. Bạn hít thở không khí trong lành và ngắm nhìn cảnh quan bằng chính đôi mắt mình.

Trên tất cả, du lịch giúp bạn hạnh phúc hơn

Trở về sau một chuyến du lịch có nghĩa là bạn đã hoàn thành cả một kế hoạch đã đề ra, rời khỏi nhà, rồi trở về cùng với tất cả những trải nghiệm đã trải qua. Điều đó sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Một nghiên cứu vào năm 2002 của giáo sư đại học Surrey chỉ ra rằng con người hạnh phúc nhất khi họ biết kì nghỉ đang đến gần. Vì vậy, chỉ cần lập kế hoạch cho chuyến đi thôi cũng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn. Hãy tưởng tượng bạn phấn khích thế nào khi lập kế hoạch cho một kì nghỉ, bạn vui mừng thế nào khi lập kế hoạch cho cuộc hành trình, hay khi sắp xếp đồ đạc cho chuyến đi, hay là lúc kể với gia đình và bạn bè nơi bạn sẽ tới. Tất cả những thứ đó đều sẽ ảnh hưởng tích cực đến bạn

← Bài trước Bài sau →

MR. THI
0989837485

B2B@stickerfactory.vn

MS. JESSIE NHƯ
0927344504

B2B@stickerfactory.vn

HOTLINE
02877707778

CSKH@stickerfactory.vn

FOLLOW US ON INSTAGRAM