Create & Sell sticker in Vietnam - Ship worldwide

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
VẼ LÊN HÒN ĐÁ - TẠI SAO KHÔNG?

VẼ LÊN HÒN ĐÁ - TẠI SAO KHÔNG?

Vẽ lên đá là một cách thú vị để lưu giữ viên đá mà bạn nhặt được khi đi dạo ở bờ sông. Đây cũng là một sở thích thú vị và sáng tạo. Bạn không cần phải học hoặc trở thành một họa sĩ để có thể vẽ lên đá. Điều duy nhất mà bạn cần làm là tìm một viên đá, vẽ lên đó và hoàn thành tác phẩm của mình là điều mà chả ai nghĩ tới cả. Vậy tại sao lại không thử làm điều mà người khác chưa bao giờ làm?

BƯỚC 1: CHỌN VÀ VỆ SINH ĐÁ

1. Tìm một viên đá. Nếu bạn muốn tìm một viên sỏi thì nơi thích hợp nhất là bờ sông. Bạn cũng có thể tìm những viên đá tương tự ở những con suối nhỏ, bờ hồ và bãi biển. Chọn bất kỳ viên đá nào mà bạn thích, nhưng đá có bề mặt mịn là lý tưởng nhất để vẽ. Những viên đá đã dầm mưa dãi nắng do ở dưới nước quá lâu rất thích hợp với mục đích vẽ vì chúng đã bị bào mòn và trở nên tròn, mịn.

 • Lưu ý, bạn không nên nhặt đá ở nơi không cho phép.
 • Cẩn thận khi bạn tìm kiếm đá. Đừng tiến gần mặt nước trừ khi bạn chắc chắn rằng mình sẽ an toàn hoặc có ai đó quan sát.2. Vệ sinh đá. Đảm bảo viên đá không còn bám bụi bẩn và bề mặt đá không bị sứt mẻ. Để vệ sinh, bạn sẽ đặt viên đá vào nước xà phòng ấm và dùng bàn chải đánh răng cũ chà sạch bề mặt. Tiếp theo, bạn xả sạch xà phòng trên đá và dùng khăn thấm khô nước.

 • Với những chỗ khó xử lý trên bề mặt đá, bạn sẽ dùng giấy nhám có độ nhám 100, rồi chuyển sang 150 và cuối cùng là 220.3. Đặt viên đá trên bàn. Chuẩn bị không gian để vẽ đá. Bạn có thể vẽ tại bất kỳ nơi nào mà mình thích, nhưng vẽ ngay tại bàn là thích hợp nhất vì có nhiều không gian. Nhớ bảo vệ bề mặt mà bạn dùng để vẽ. Bạn có thể lót giấy báo hoặc khăn giấy để sơn không dính lên bàn.

Thử tận dụng các hộp giấy cũ để tiết kiệm giấy và để bảo vệ môi trường. Bạn chỉ cần cắt theo mép hộp giấy và mở nó ra. Bên trong hộp giấy có bề mặt màu xám tạo ra sự tương phản cho phần thiết kế của bạn và chất liệu của hộp giấy cũng cứng hơn khăn giấy. Ngoài ra, khi dùng hộp giấy, bạn cũng không phải lo mực trên giấy bị lem dính vào bàn như khi dùng giấy báo.BƯỚC 2: VẼ LÊN ĐÁ

1. Chọn kiểu. Hãy chọn bất kì mẫu thiết kế nào bạn thích. Bạn có thể vẽ toàn bộ viên đá theo một hình nào đó như hình con vật hoặc vẽ một khung cảnh (rất) nhỏ trên đá. Một số lựa chọn khi vẽ con vật là mèo, chó, cá hoặc cú mèo. Đối với mẫu khung cảnh, bạn có thể vẽ một ngôi nhà hoặc một nhánh cây với chú chim đang đậu trên đó. Nếu viên đá có kích thước đủ to, bạn có thể viết một từ truyền cảm hứng, như “Nhẫn” hoặc “Phúc”.

 • Bạn có thể vẽ những con quái vật trên đá, như quái vật Frankenstein để trang trí cho dịp Halloween.2. Phác thảo mẫu trên đá. Khi đá đã được làm sạch, bạn dùng bút chì để phác thảo mẫu trên đá. Bạn có thể vẽ trên giấy trước nếu điều đó giúp bạn phát triển ý tưởng tốt hơn khi thực hiện trên đá. Việc phác thảo ý tưởng trên đá sẽ giúp bạn vẽ chuẩn xác hơn.

 • Bút chì loại H thích hợp để phác thảo mờ với những đường rõ ràng.
 • Phác thảo bằng bút chì một cách nhẹ nhàng để nó không hiện rõ trên lớp sơn nhạt.3. Chuẩn bị sơn. Dùng các tuýp sơn acrylic như Liquitex hoặc sơn Plaid dùng được ở ngoài trời. Tuy nhiên, sơn acrylic dùng được ngoài trời là thích hợp nhất vì nó được sản xuất để sử dụng trên bề mặt có lỗ nhỏ như đá và chịu được tác nhân môi trường. Sơn acrylic thông thường chỉ hiệu quả khi bạn đặt viên đá ở trong nhà.

 • Loại sơn có hình chòi chim ở phía trên bao bì nghĩa là có thể dùng được ở ngoài trời.
 • Đảm bảo bạn có khay để pha màu. Nếu không có, bạn có thể dùng một chiếc đĩa cũ, giấy nến hoặc dùng giấy bạc phủ lên một bìa cứng.4. Dùng loại cọ rẻ tiền. Cọ sẽ bị giảm chất lượng khi bạn dùng để vẽ trên các viên đá, đặc biệt là loại đá có bề mặt gồ ghề. Bạn nên chọn một bộ cọ rẻ tiền với kích cỡ đầu cọ khác nhau để phù hợp với nhiều sử dụng. Như vậy, bạn sẽ có những cây cọ to để vẽ trên bề mặt rộng và cọ nhỏ để vẽ tiểu tiết.

 • Nếu muốn dùng một loại cọ đặc biệt nào đó, bạn nên chọn cọ dành cho sơn acrylic với độ cứng vừa phải.5. Bắt đầu vẽ những bề mặt lớn. Vấn đề mà nhiều người thường mắc phải là muốn vẽ tiểu tiết trước và sau đó vẽ bề mặt lớn xung quanh. Trên thực tế thì bạn sẽ những phần lớn như màu nền trước. Khi đã hoàn tất bề mặt lớn, bạn sẽ hong khô sơn trước khi vẽ tiếp bên cạnh hoặc trên bề mặt lớp sơn đó. Bạn có thể chọn vẽ một mặt hoặc cả hai mặt của viên đá.

 • Nếu vẽ trên cả hai mặt của viên đá, bạn nên chờ vài tiếng đến một ngày để sơn trên mặt đầu tiên khô hoàn toàn trước khi vẽ tiếp mặt thứ hai.

6. Vẽ tiểu tiết. Tiếp theo, bạn sẽ sơn thêm nhiều lớp màu khác, thêm họa tiết và vẽ những tiểu tiết. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng các loại bút lông không xóa được. Đây cũng là lúc để bạn khắc phục lỗi sai nhỏ đã tạo ra trước đó.

 • Chờ sơn khô trước khi sơn thêm nhiều màu khác. Đừng sơn thêm màu đậm trên màu đậm hoặc màu nhạt trên màu nhạt. Chỉ chọn sơn các lớp màu có độ tương phản để màu thứ hai không che lấp màu thứ nhất.
 • Bạn có thể dùng mút xốp để thêm họa tiết lá. Bạn chỉ cần lấy một miếng mút xốp nhỏ, thấm một ít sơn và chấm lên trên đá.
 • Để khắc phục lỗi sai, bạn có thể sơn thêm một màu nào đó đến khi lỗi sai không còn nhìn thấy rõ, hoặc biến lỗi sai thành một họa tiết khác. Ví dụ, bạn có thể sơn đè lên chú chim trên “bầu trời” và tạo thành họa tiết như đám mây.


BƯỚC 3: HOÀN TẤT "TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT"

1. Chờ sơn khô. Đặt viên đá ở nơi nào đó an toàn để hong khô mà không bị chạm vào hoặc dịch chuyển. Khi đã hoàn tất công đoạn vẽ, bạn sẽ chờ sơn khô trong ít nhất vài tiếng hoặc cả ngày. Kiểm tra viên đá khi bạn nghĩ rằng sơn đã khô để đảm bảo toàn bộ bề mặt đều khô2. Ký tên và ghi ngày. Bạn có thể ký tên và ghi ngày lên viên đá để nhớ mình đã vẽ vào lúc nào. Điều này rất tốt với trẻ nhỏ. Dùng loại bút lông không thể xóa được để nội dung không bị phai và loại bút này cũng hiệu quả khi dùng trên đá.3. Xịt một lớp phủ bề mặt. Khi viên đã được hong khô sau ít nhất một ngày, bạn sẽ xịt một lớp chống thấm urethane trong suốt lên bề mặt đá. Việc này sẽ giúp cho lớp sơn không bị nứt nẻ và bong tróc. Tuy nhiên, bạn nhớ xịt lớp chống thấm ở ngoài trời hoặc nơi thoáng mát để tránh hít phải mùi.

 • Bước này chỉ nên được thực hiện bởi người lớn hoặc trẻ em có sự giám sát của người lớn.4. Trưng bày đá. Bạn có thể đặt viên đá đâu đó để trang trí hoặc sử dụng. Bạn sẽ đặt viên đá lên một cái khay hoặc trên bệ cửa sổ. Ngoài ra, viên đá còn được dùng làm đồ chặn giấy hoặc nếu viên đá đủ to, bạn có thể dùng làm bậc thềm trong vườn. Bạn cũng có thể tặng viên đá cho bạn bè để làm kỷ niệmLời khuyên

 • Những cây cọ phải được rửa sạch bằng xà phòng và nước sau khi sử dụng. Trong khi vẽ, bạn không nên ngâm cọ trong nước vì việc này sẽ làm hỏng đầu cọ. Bạn chỉ rửa và đặt cọ trên một mẩu mút xốp ẩm hoặc khăn nhỏ.
 • Bạn có thể tìm ý tưởng để vẽ bằng cách xem mẫu trên mạng hoặc chọn một viên đá khiến bạn liên tưởng đến một vật thể nào đó như cá hoặc hoa.

Cảnh báo

 • Nhiều số nơi có quy định về việc bảo tồn thiên nhiên. Một hành động tiêu cực dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Do đó, đảm bảo viên đá mà bạn chọn không ảnh hưởng đến bất kỳ sinh vật nào (cây cối hoặc động vật).

 • Một số loại sơn không thích hợp cho trẻ em sử dụng. Bạn nên kiểm tra xem bao bì sản phẩm có phần cảnh báo nào không.

Những thứ bạn cần

 • Viên đá có bề mặt nhẵn, sạch
 • Sơn acrylic hoặc sơn vẽ dùng được ngoài trời

 • Cọ

 • Khay màu

 • Sản phẩm xịt bề mặt trong suốt

JESSIE NHU

← Bài trước Bài sau →

MR. THI
0989837485

B2B@stickerfactory.vn

MS. JESSIE NHƯ
0927344504

B2B@stickerfactory.vn

HOTLINE
02877707778

CSKH@stickerfactory.vn

FOLLOW US ON INSTAGRAM